Cập nhật : Giá Bitcoin lần đầu tiên vượt 10.000 đô la kể từ tháng 3 năm 2018 , FOMO cấp độ 10 đang được kích hoạt

0
791

Giá Bitcoin đã tăng vọt trên 10.000 đô la trên các sàn giao dịch tiền điện tử lần đầu tiên sau 15 tháng. Giá đã vượt qua rào cản $ 10K sáng sớm nay theo giờ Việt Nam.

Tại thời điểm báo chí, BTC đang giao dịch ở mức $ 10.792 – mức cao nhất kể từ ngày 8 tháng 3 năm 2018 – đại diện cho mức tăng hàng tháng vượt quá 15%. Trên cơ sở 24 giờ, BTC đang vượt qua hầu hết 10 loại tiền điện tử hàng đầu với mức tăng 7 phần trăm.

Việc tăng giá được hỗ trợ bởi mức tăng 13% trong khối lượng giao dịch. Theo nguồn dữ liệu CoinMarketCap, khối lương giao dịch bitcoin trị giá 22,5 tỷ USD đã được trao tay trên các sàn giao dịch trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, Messari đang báo cáo khối lượng “Real 10” là 1,75 tỷ USD.

Với động thái trên 10.000 đô la, bitcoin đã xóa hơn 40% lượng bán ra trong 12 tháng tính đến tháng 12 năm 2018. Hơn nữa, giá có vẻ sẽ kết thúc quý thứ hai với mức tăng ba chữ số. Khi viết bài, BTC tăng hơn 130 phần trăm trên cơ sở hàng quý.

Cũng trong tuần này, tỷ lệ băm (hashrate) bitcoin – tổng sức mạnh tính toán của mạng bitcoin – đạt mức cao mới mọi thời đại. Bitcoin phá vỡ mức cao trong nhiều năm, sự tăng trưởng về tỷ lệ băm có thể được lấy làm thước đo mức độ quan tâm của việc khai thác coin.

Halving đang trên đường chân trời

Sắp tới, BTC có thể tiếp tục tỏa sáng khi King of Crypto được thiết lập để trải qua đợt having vào tháng 5 năm 2020.

Quá trình được thiết kế để kiềm chế lạm phát bằng cách giảm phần thưởng cho việc khai thác trên blockchain Bitcoin được lặp lại sau mỗi bốn năm và dẫn đến thâm hụt nguồn cung.

Lịch Bitcoin Halving | Nguồn: www.tapchibitcoin.vn

Việc giảm một nửa phần thưởng sắp tới có thể để lại thâm hụt nguồn cung lớn hơn nếu Libra có thể thay thế Bitcoin làm phương tiện thanh toán và gián tiếp làm tăng tỷ lệ chấp nhận Bitcoin trên thị trường truyền thống như dự đoán của một số nhà quan sát.

Con đường dài đến đỉnh cao mọi thời đại

Vào thứ ba, Facebook đã tung ra white paper Libra , vừa để công bố thông tin với các quan chức lập pháp và vừa để tìm kiếm thêm 72 node còn lại trong 100 node họ bán ra, đây là một sự phát triển tích cực ròng đối với bitcoin và tiền điện tử nói chung, điều này đã làm cho ngày càng nhiều người dân tìm hiểu về Bitcoin nói riêng và cryptocurrency nói chung trên toàn thế giới.

Ngoài ra, các quy định luật pháp liên quan tới tiền kỹ thuật số sẽ buộc các nhà lập pháp trên toàn cầu phải xúc tiến đẩy nhanh tiến độ để theo kịp thị trường, Chủ tịch FED và Thống đống Ngân hàng Anh đã không có dấu hiệu phản đối là một tín hiệu tích cực với Libra.

Libra được ví như con ngựa thành Troy đem Bitcoin đến với thị trường truyền thống.

Cung cầu đóng một vai trò quan trọng trong thị trường bitcoin. Không có ai nói tỷ lệ sẽ ra sao nếu hàng tỷ người tham gia. Với mạng lưới ước tính dưới 500 triệu người dùng, bitcoin đã duy trì mức giá trên 1.000 đô la kể từ đầu năm 2017. Nếu Libra mang lại sự công nhận cho tiền điện tử mà nhiều người mong đợi, 10.000 đô la trở lên sẽ là giá mới nhất cho bitcoin tiến về phía trước. Như nhà phân tích cao cấp Waschman Adam Badrawi nói với trang tin CCN:

Những người không có hiểu biết lịch sử về Bitcoin có thể sẽ cho rằng sự hồi sinh gần đây của nó là một cơn bão hoàn hảo của việc làm giá pump and dump – và họ có thể đúng. Câu thần chú được lặp đi lặp lại mà các tổ chức đang đến dường như sắp trở thành sự thật, với các cường quốc như Facebook, Fidelity, Baakt, và nhiều hơn nữa các ông lớn gia nhập thị trường tiền điện tử. Như nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư nhìn thấy, ngay cả khi dự án Libra của Facebook không cung cấp một con đường rõ ràng để chuyển dòng tiền mới vào bitcoin thông qua các giao dịch trực tiếp, thực tế là hàng triệu (có thể hàng tỷ) người sẽ đột nhiên tiếp xúc với ví tiền điện tử có thể dẫn đến một hiệu ứng lan tỏa vào thị trường bitcoin.

Một số yếu tố đóng vai trò duy trì giá cả

Thứ nhất, một sự thay đổi của những người nắm giữ lâu dài có thể tiếp cận khi giá tăng 200% và 300% so với hiện tại. Với hơn 55% người nắm giữ dài hạn không bao giờ bán một đồng tiền nào, tính thanh khoản thực sự của thị trường là không chắc chắn.

Thứ Hai, liên quan đến thứ nhất, là triển vọng chấp nhận bitcoin hàng loạt. Nếu những người nắm giữ dài hạn có thể đột nhiên sử dụng bitcoin của họ theo những cách hữu ích – thanh toán các khoản vay, hóa đơn, v.v. – mà không cần phải chuyển đổi tiền trước, thì nhiều nhà bán lẻ có thể sẽ gây áp lực giảm giá bằng cách bán ngay lập tức. Điều này sẽ là một hằng số cho đến khi những nhà bán lẻ đó có thể đáp ứng nhu cầu của riêng họ với bitcoin, tại thời điểm đó, xã hội được coi là đang trong quá trình siêu bitcoin (hyperbitcoinization).

Thứ Ba, tiền mới vào thị trường sẽ không nhất thiết phải cam kết trung thành với bitcoin. Trong hầu hết các chu kỳ thị trường, tiền cuối cùng sẽ lọc thành bitcoin, nhưng lần này có thể rất khác. Nếu chúng tôi dựa trên dự đoán của mình về việc áp dụng lớn do các công ty như Facebook mang lại, thì việc dễ sử dụng, tốc độ và phí giao dịch sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc kích thích mọi người.

Bitcoin có nhất thiết phải là sự yêu thích của hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử mới không ? chưa chắc, do đó, chúng ta có thể mong đợi ngày mà lợi nhuận của Bitcoin có thể nhỏ hơn một số Altcoin. Hiện tại, chỉ số thống trị thị trường của Bitcoin lên tới 59%, rất khác so với đợt tăng giá năm 2017.

Nếu những nhận định của Tom Lee là chính xác, những tuần tới sẽ được lấp đầy bằng việc mua FOMO cấp độ 10 (cao nhất). Lee nói rằng những người hoài nghi về tiền điện tử sẽ sợ bị bỏ rơi trong tuần này.

Nếu điều đó thực sự xảy ra, chúng ta có thể mong đợi những đợt tăng vài trăm hoặc vài ngàn đô la hơn nữa vào ít ngày tới.

Dù có chuyện gì xảy ra, mùa đông crypto dường như đã kết thúc, Nigh King đã bị tiêu diệt, mùa hoa ban đã tới.

Tuy nhiên, trong khi triển vọng dài hạn của bitcoin có vẻ tươi sáng, BTC có thể sẽ có một đợt giảm giá trong ngắn hạn. Rốt cuộc, giá đã tăng hơn 140 phần trăm trong 2,5 tháng qua và những con bò đực thường thở phào sau những lần tăng sao như vậy.

Theo tapchibitcoin

Dautucrypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây