Hàn Quốc tiết lộ Interpol chính thức ban hành lệnh truy nã đỏ đến Do Kwon

0
424

Mọi diễn biến xảy ra xung quanh CEO Terra Do Kwon nay đã trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) vào cuộc.

Hàn Quốc tiết lộ Interpol chính thức ban hành lệnh truy nã đỏ đến Do Kwon

Vào sáng ngày 26/09, theo nguồn tin từ báo Bloomberg, các công tố viên ở Seoul cho biết trong một tin nhắn văn bản rằng Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đã chính thức ban hành lệnh truy nã đỏ đến CEO Terra Do Kwon.

 

Đây là yêu cầu của chính quyền Hàn Quốc gửi tới Interpol được đưa ra trong tuần trước trong một nỗ lực buộc tội Do Kwon và năm người khác về các tội danh nghiêm trọng liên quan đến thất bại của Terra, bao gồm cả vi phạm luật thị trường vốn.

Đầu năm nay, Do Kwon đã chuyển từ Hàn Quốc đến Singapore, nơi Terraform Labs hiện đã sụp đổ có cơ sở hoạt động tại đây, nhưng vị trí nơi sống của công trở nên không rõ ràng sau khi bị Tòa án Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ.

Thông báo chống lại Do Kwon nhấn mạnh rằng CEO Terra có thể tạo ra tiền lệ sai trái cho ngành tiền mã hóa và làm tổn hại đến sự đổi mới trên thị trường vốn còn rất non trẻ này.

Tuy nhiên, một số nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực đã lên tiếng “bào chữa” phần nào cho Do Kwon về vụ việc này. Điển hình là Haseeb Qureshi – Đối tác quản lý của quỹ đầu tư crypto Dragonfly đã lập luận CEO Terra không cố ý lừa dối các nhà đầu tư và khách hàng, một số giám đốc điều hành trong ngành đã cho biết trong những tuần gần đây .

“Tôi đã gặp Do Kwon và tôi nghĩ việc đưa anh ấy lẫn Terra vào khung hình sự thật nguy hiểm. Thay vào đó, hãy cảnh báo anh ấy như những trường hợp khác.”

Song, vào thời điểm thực hiện bài viết, như thường lệ với diễn biến tiêu cực liên quan đến Do Kwon thì hai dự án đã và đang được ông phát triển là LUNC (LUNA cũ) là LUNA (LUNA mới) đều dump mạnh, lao dốc hơn 11% trong 24h qua.

Biểu đồ 1H giá LUNC/USDT vào ngày 26/09/2022. Nguồn: Binance
Biểu đồ 1H giá LUNC/USDT vào ngày 26/09/2022. Nguồn: Binance
Biểu đồ 1H giá LUNA/USDT vào ngày 26/09/2022. Nguồn: Binance
Biểu đồ 1H giá LUNA/USDT vào ngày 26/09/2022. Nguồn: Binance

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây