Kiếm thêm thu nhập thụ động với ETH 2.0 trên Binance

0
176

ETH 2.0 là sự nâng cấp rất quan trọng của Ethereum, qua đó, Ethereum sẽ chuyển từ thuật toán đồng thuận PoW sang PoS. Việc Phase 0 của quá trình chuyển đổi sang ETH 2.0 được khởi chạy thành công vào ngày 1/12/2020 là một sự kiện quan trọng không chỉ của riêng Ethereum mà còn đối với toàn ngành crypto.

Với ETH 2.0, người dùng có thể tiến hành stake số ETH của mình để tham gia vào quá trình xác thực, bảo mật mạng lưới và kiếm phần thưởng. Tuy nhiên, người dùng phải staking tối thiểu 32 ETH để có thể tham gia vào quá trình xác thực. Đây là một rào cản đối với những người không đủ ETH. Ngoài ra việc staking cũng đòi hỏi phải duy trì máy tính chạy online 24/7 thì mới có thể có cơ hội nhận thưởng.

Một tin vui cho các bạn, đó là chúng ta không cần có đủ 32 ETH vẫn có thể tham gia staking ETH 2.0 để nhận thưởng. Binance sẽ cung cấp dịch vụ này. Hiện tại cũng có nhiều bên cung cấp dịch vụ này, tuy nhiên chúng tôi nhận thấy Binance đủ lớn, đủ uy tín để chúng ta tin tưởng và ưu tiên sử dụng dịch vụ của họ.

Một số điều cần lưu ý khi tham gia staking ETH trên Binance:

  • Số ETH của bạn sẽ được khóa với thời hạn được xác định theo tiến độ phát triển của ETH 2.0, nó có thể vượt quá 2 năm và không thể rút tiền sớm. Bạn vẫn có thể kiểm tra số dư của mình. 100% phần thưởng thu được từ staking sẽ được Binance trả hết cho người dùng tham gia.
  • Binance sẽ phát hành BETH là phiên bản token hóa theo tỷ lệ 1:1 của lượng tài sản ETH mà người dùng đã staking thông qua kênh này. Dự kiến là vào tháng 1/2021, BETH sẽ được phân bổ vào ví giao ngay (spot) của người dùng. BETH có hai tác dụng chính:Khi ETH 2.0 Phase 1 được triển khai, tính năng chuyển tiền trên ETH 2.0 được ra mắt, người dùng có thể sử dụng BETH của mình để đổi lại ETH với tỷ lệ 1:1;
  • Phần thưởng staking sẽ được Binance phân bổ dựa trên số lượng BETH mà bạn nắm giữ.
  • Sau khi BETH được phân bổ, Binance sẽ mở chức năng rút và giao dịch cho đồng này. Khi đó Binance sẽ có thông báo chi tiết.
  • Ở thời điểm hiện tại, sau khi staking ETH của mình, bạn sẽ không thấy nó trong tài sản của mình ở mục ví nữa, bạn chỉ có thể thấy chúng trên trang ETH 2.0 của Binance. Khi BETH được phân bổ, bạn sẽ thấy tài sản của mình ở trong ví giao ngay.
  • Lợi nhuận tiềm năng khoảng 5% – 20% phụ thuộc vào thu nhập thực tế từ hoạt động staking trên chuỗi. Đây là một mức thu nhập thụ động tốt nếu đem so sánh với nhiều kênh khác.
  • Khi nào thì có thể mở khóa, rút số ETH đã staking: Cho đến khi ETH ra mắt tính năng chuyển tiền, bạn có thể đổi số ETH đã stake để nhận lại BETH theo tỷ lệ 1:1. Sau này khi rút tiền, số lượng ETH bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào số BETH của bạn ở thời điểm đó chứ không phải là số ETH đã stake lúc ban đầu.
  • Thao tác để staking rất dễ dàng. Chỉ cần vào đây, chọn Stake Now(Staking ngay),lựa chọn số ETH mà bạn muốn stakevà chọn Xác nhận.

Nhập số lượng ETH muốn stake và click vào Xác nhận.

Như vậy, sau khi BETH được phân bổ và mở các cặp giao dịch với token này, bạn có thể trao đổi, mua bán BETH, và nhận phần thưởng theo số BETH của bạn chứ không phải theo số ETH đã stake ban đầu.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ staking ETH 2.0 trên Binance, bạn có thể cân nhắc để tham gia chương trình này và nhận thu nhập thụ động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây