NHTW Singapore đã thảo luận về Libra Coin và nói rằng “đây không phải chuyện tầm phào”

0
677

Ngân hàng Trung ương Singapore đã tổ chức các cuộc thảo luận về đồng tiền điện tử Libra của Facebook, theo hãng tin Bloomberg báo cáo ngày 27/6,

Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), đã thừa nhận lợi ích tiềm năng của Libra, chẳng hạn như thực hiện các khoản thanh toán rẻ hơn hoặc hỗ trợ cho các khoản không được giao dịch – nhưng ông cho biết cơ quan quản lý cần phải hiểu chính xác hệ thống công nghệ khổng lồ sẽ hoạt động như thế nào.

Ông cũng như cảnh báo rằng không rõ liệu Libra có cung cấp giải pháp thay thế ưu việt cho các cơ chế thanh toán điện tử khác hay không, Menon cho biết Singapore sẽ tìm kiếm sự đảm bảo về các vấn đề an ninh và quyền riêng tư trước khi đưa ra quyết định pháp lý. Tại một cuộc họp báo, ông nói thêm:

Thử thách chính là tìm ra bản chất của quái thú (beast). Nó giống như thế nào và chúng ta có thể đặt nó vào cái hộp nào. Tại thời điểm này, chúng ta chưa chắc chắn.

Menon cũng cảnh báo rằng những lo ngại của các ngân hàng Trung ương trên toàn thế giới không phải là chuyện tầm phào. Cần phải đặc biệt lưu ý.

Facebook đã nhận được một số phản hồi đáng kể từ các nhà quản lý kể từ khi công bố white paper của Libra.

Đầu tuần này, Thống đốc Ngân hàng Pháp Villeroy de Galhau cảnh báo Libra sẽ phải tuân thủ các quy định ngân hàng trong nước và có thể cần giấy phép để hoạt động.

Họ cũng đã được xác nhận rằng Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hoa Kỳ sẽ tổ chức một phiên điều trần về Libra vào ngày 17 tháng 7.

Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan giám sát tài chính liên bang Đức đã kêu gọi các chính phủ và ngân hàng trung ương trên thế giới cùng hợp tác trong việc hình thành một khung pháp lý quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây