Những lý do chính cho đợt bull run mạnh mẽ của Ethereum bên cạnh Bitcoin là gì ?

0
798

Cuộc bull run của ETH bên cạnh Bitcoin

Cộng đồng crypto hoàn toàn phấn khích. Cả Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), hai trong số các loại tiền điện tử lớn nhất, đã tăng giá trong vài ngày qua. Trong 7 ngày qua, ETH đã tăng 15%, và lần đầu tiên thấy $ 319 trong hơn mười tháng.

Biểu đồ giá ETH hiện tại | Nguồn: Tradingview

Thật thú vị, nhiều loại tiền điện tử vốn hóa lớn và nhỏ đã kém hơn hai nhà lãnh đạo thị trường này. LTC, XRP, XLM, LEO, TRON và ADA là những tài sản mã hóa hàng đầu không hoạt động tốt so với Bitcoin và Ethereum. Điều này, theo nhà phân tích Benjamin Blunts, người đã dự đoán chính xác mức đáy 3.200 đô la của Bitcoin, là một dấu hiệu cho thấy việc đóng cửa Binance ở Hoa Kỳ đã bắt đầu buộc các nhà giao dịch Mỹ phải rút vốn của họ vào BTC thay vì các shitcoin.

Nguyên nhân ETH tăng giá là gì ?

Tuy nhiên, những gì đằng sau đợt tăng giá của Ethereum những ngày gần đây, Tạp Chí Bitcoin xin trích dẫn một số lý do cho các bạn :

Ethereum 2.0 sẽ ra mắt đến ngày 3 tháng 1 năm 2020, Kỷ niệm 11 năm của Bitcoin: Trong một cuộc gọi của các nhà phát triển cốt lõi Ethereum gần đây, nhà nghiên cứu Justin Drake, một nhân vật nổi bật trong cộng đồng blockchain, đã tiết lộ rằng giai đoạn 0 của Serenity (Ethereum 2.0) cuối cùng đã được xác nhận (spec-wise). Giai đoạn 0 là việc kích hoạt cái gọi là Beacon Chain, sẽ mang lại các tính năng Proof of Stake cơ bản cho blockchain. Với điều này, các nhà phát triển đã xác nhận rằng họ dự định khởi động dự án lặp lại này vào đầu năm 2020, có khả năng vào ngày 3 tháng 1, đây sẽ là kỷ niệm 11 năm của Bitcoin.

Grayscale phát hành Ethereum Trust cho thị trường công cộng: Grayscale, công ty con của quỹ đầu tư của Digital Money Group, vừa phát hành sản phẩm giao dịch công khai thứ hai – Ethereum Trust (ETHE). Giống như Bitcoin Trust của nó, công ty sở hữu hơn 1% tổng số BTC đang lưu hành (và sẽ được khai thác), sản phẩm tài chính mới này là một ủy thác kết thúc mở ra được hỗ trợ bởi tên gọi của nó: Ethereum. Theo một bản phát hành trước đó, cho phép các nhà đầu tư đạt được mức độ tiếp xúc với ETH thông qua một phương tiện đầu tư truyền thống mà không gặp phải những thách thức trong việc mua, lưu trữ và bảo vệ an toàn.
Mặc dù ít người có mục tiêu giá cho động thái này, nhưng có những dấu hiệu cho thấy Ethereum vẫn sẵn sàng tăng cao hơn nữa.

Như đã được báo cáo bởi Tạp Chí Bitcoin trước đây, biểu đồ một ngày của Ethereum, Move Divergence Divergence (MACD) gần đây đã chứng kiến ​​sự giao nhau trong xu hướng tăng. Điều này đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn 17 ngày đối với Ethereum như được định nghĩa bởi MACD. Lần cuối cùng mà một đường chéo tăng giá được nhìn thấy trên biểu đồ hàng ngày của ETH, tài sản đã tăng 64%.

Đồng thời, cùng một biểu đồ đã trải qua đường trung bình động mười ngày của nó trên mức trung bình động 20 ngày, có nghĩa là những con bò đang kiểm soát thị trường.

Ethereum vẫn bị tụt lại phía sau Bitcoin trong chu kỳ này, trong đó nó vẫn giảm hơn 75% so với mức cao nhất mọi thời đại, trong khi BTC chỉ giảm tương đối 47%. Như Level’s Josh Rager chỉ ra, để ETH bắt kịp với anh cả của mình, nó sẽ phải vượt qua $ 750.

Đối với các cá mập hoặc những người trade coin lâu năm trong thị trường, thì ETH luôn là đồng coin được ưu tiên nắm giữ thứ 2 thị trường, chỉ sau Bitcoin, bởi đây là mạng lưới blockchain lớn nhất hiện tại, cộng đồng cực kỳ lớn và trung thành. Tất cả các công ty mới tham gia thị trường hoặc người mới học blockchain thì đều phải nghiên cứu blockchain Ethereum đầu tiên (Libra của Facebook bị cáo buộc là sao chép rất nhiều từ Ethereum).

Ngoài ra, tính thanh khoản của ETH là điều mà không một Altcoin nào làm được, bạn có thể dễ dàng mua bán ETH tại bất kì sàn lớn nào với số lượng không giới hạn, đều có thể hấp thụ chỉ trong vài nốt nhạc, kể ra mua bán thông qua fiat.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây