Phòng tránh rủi ro mất tiền từ Binance NFT

0
451

Như chúng ta đã biết thì Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hiện nay, và để không dậm chân tại chỗ, Binance thường xuyên cho ra mắt các sản phẩm và tính năng mới. Tuy nhiên, một số tính năng mới thường có độ bảo mật không cao, nên người dùng rất dễ bị đánh cắp tài sản nếu như không biết cách tăng cường bảo mật cho tài khoản của mình.

Gần đây nhất Binance đã cho ra mắt tính năng Binance NFT giúp người dùng trên Binance có thể mua bán các vật phẩm NFT dễ dàng mà không cần phải giao dịch trên các nền tảng NFT Marketplace như Opensea, Magic Eden…Chính vì sự tiện lợi này lại vô tình khiến cho tài khoản của bạn có nguy cơ bị kẻ gian đánh cắp tài sản. Vì vậy, bài viết hôm nay Dautucrypto.net sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tăng cường bảo mật cho tài khoản để giảm thiểu rủi ro từ tính năng Binance NFT.

Nguy cơ mất tài sản từ tính năng Binance NFT

Nếu tài khoản Binance của bạn “vô tình” rơi vào tay của kẻ xấu, thì với cách thông thường kẻ gian sẽ rất khó để rút hay chuyển tiền của bạn đi vì lệnh rút tiền sẽ yêu cầu xác minh 3 lớp là SMS, email và 2FA, còn nếu chuyển tiền qua Binance Pay thì sẽ yêu cầu mã PIN (nếu bạn chưa cài mã PIN cho Binance Pay thì nên xem ngay bài viết này).

Nhưng với Binance NFT, chúng hoàn toàn có thể tẩu tán toàn bộ tài sản của bạn mà không cần có lệnh rút tiền, chỉ cần có thể truy cập được vào quyền giao dịch trên tài khoản của bạn. Các bước để kẻ gian có thể chuyển toàn bộ tài sản của bạn đi nơi khác như sau:

Bước 1: Sau khi truy cập được vào tài khoản người dùng, kẻ xấu sẽ bán toàn bộ tài sản trong đó sang BNB, sau đó sử dụng tài khoản Binance của chúng để đăng bán một NFT với giá rất cao.

Bước 2: Sử dụng tài khoản Binance vừa “xâm phạm” được để mua NFT giá cao đó. Và kết quả toàn bộ BNB sẽ được chuyển qua tài khoản Binance của kẻ xấu.

Biện pháp để tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn

Việc chúng ta cần làm là sẽ tạo mã PIN cho Binance NFT, sau khi tạo mã PIN thì khi muốn mua một NFT bạn cần phải xác nhận mã PIN thì lệnh mua mới được thực hiện. Điều này tạo ra một lớp bảo mật giúp bảo vệ tài sản của bạn trong trường hợp tài khoản rơi vào tay của kẻ xấu. Các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên, sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance, tại giao diện chính bạn chọn vào mục NFT.

Tiếp theo, bạn nhấp vào biểu tượng hình người và chọn Account Limit (Giới hạn tài khoản).

Trong giao diện tài khoản, bạn chọnSet Pay PIN (cài đặt mã PIN)để tiến hành thiết lập mã PIN cho việc mua bán NFT.

Sau khi bạn khởi tạo mã PIN, Binance sẽ gửi thông báo yêu cầu xác thực 3 lớp tương tự như việc rút tiền bao gồm email, SMS và 2FA. Bạn điền các mã kích hoạt xong và bấmSubmit (Gửi)để hoàn tất quá trình cài đặt mã PIN.

Nếu bạn không giao dịch các NFT trên Binance, để tăng cường độ an toàn thì bạn có thể vào chỉnh sửa để giới hạn hạn mức giao dịch NFT. Hạn mức cho một giao dịch NFT được Binance mặc định là 500 USD, bạn có thể sửa thành 1 USD cho an toàn.

Cách làm cũng rất đơn giản, tại giao diện tài khoản, chọn Edit (Sửa).

Sau đó bảng chỉnh sửa xuất hiện, bạn nhập1để giới hạn một giao dịch NFT là 1 BUSD, sau khi nhập xong thì Binance cũng sẽ yêu cầu xác thực 3 lớp tương tự như cài đặt mã PIN.

Như vậy là Dautucrypto.net đã hướng dẫn cho các bạn về cách để ngăn ngừa rủi ro về tính năng Binance NFT trên Binance. Thị trường càng ngày càng phức tạp khi lừa đảo và hack liên tục xuất hiện, do đó bản thân chúng ta phải chủ động có những biện pháp để ngăn ngừa các rủi ro là điều cần thiết, khi tài sản an toàn thì chúng ta mới nghĩ đến được lợi nhuận trong tương lai.

>> Mở tài khoản giao dịch Binance: https://dautucrypto.net/go/binance

>> Mở tài khoản sàn Bybit: https://dautucrypto.net/go/bybit

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây