Tại sao giá Bitcoin ở Ấn Độ luôn cao hơn thế giới tới 500 đô la ?

0
799

Một Bitcoin đang được bán ở mức 786.043 Rupee Ấn Độ (INR), tương đương 11.300 USD trên sàn Bitbns, một trong số ít các sàn giao dịch ở Ấn Độ nơi bitcoin vẫn có thể được mua và bán.

Ảnh chụp màn hình | Nguồn: bitbns.com

Chính phủ ngày càng trở nên độc tài

Trên các sàn giao dịch toàn cầu, bitcoin có giá ở mức khoảng 10.700 đô la tại thời điểm viết bài, khiến nó trở nên được đánh giá cao hơn đáng kể bởi vì hiện tại rất khó để mua bitcoin ở Ấn Độ.

“Tất cả các giao dịch quốc tế đối với tiền điện tử đều bị chặn bởi chính phủ của tôi”,một trader người Ấn Độ nói trước khi tiếp tục:

“Các sàn giao dịch địa phương bị ngăn cấm không được giao dịch với tiền tệ fiat địa phương. Các ngân hàng của tôi đã gửi thư cảnh báo tôi không mua tiền điện tử. Hai tài khoản ngân hàng của tôi đã bị đóng và số dư được viết séc gửi đến nhà tôi”.

Hệ thống P2P trên một số trang web địa phương đã hoàn toàn đóng cửa vì không có người bán trong tầm mắt vì hầu hết mọi người đã chuyển tiền điện tử vào ví giấy, ví lạnh hoặc sàn giao dịch ở nước ngoài.

Chính phủ liên tục yêu cầu mọi người ngừng giao dịch tiền điện tử hoặc đối mặt với án tù. Các cố vấn kinh tế thậm chí còn nói rằng mua tiền điện tử là tiền giả.

Một dự luật đã sẵn sàng được trình bày và niêm phong vào ngày 7 tháng 7 về việc mua, giữ hoặc khai thác cryptocurrency sẽ bị cấu thành như một hành vi phạm tội với hành vi phạm tội lần đầu cùng 10 năm tù cộng và tiền phạt.

Ông có lẽ đang đề cập đến Haleem Khan, cựu thư ký của Bộ Tài chính, người gần đây cho biết đã có một điều khoản 10 năm tù cho tội giả mạo tiền tệ khi được hỏi về quan điểm của ông đối với dự thảo tiền điện tử về việc nắm giữ tiền điện tử là bất hợp pháp.

“Tôi không thấy có bất cứ điều gì sai trái với cách tiếp cận này”, ông Khan nói, với những lo ngại gia tăng rằng Ấn Độ đang tiến tới chế độ độc tài hoàn toàn.

Báo cáo của Reuters trên Reddit và Telegram gần đây đã bị chặn ở Ấn Độ. “Trong những tháng gần đây, các trang web như hội thảo thảo luận Reddit, dịch vụ nhắn tin Telegram và trang hài kịch College Humor đã bị chặn với thời gian là không liên tục, thường là trong nhiều ngày và chỉ ở một số khu vực”, họ nói.

Có vẻ như việc truy cập tài khoản PayPal cũng khó khăn, với báo cáo rằng Citibank Ấn Độ đã chặn thanh toán PayPal.

Kinh tế Ấn Độ cho thấy dấu hiệu khủng hoảng

Ấn Độ rõ ràng đã thực hiện việc kiểm soát vốn khi giá trị của INR so với đồng đô la và các loại tiền tệ khác tiếp tục giảm.

bitcoin-co-gia-cao-hon-quy-dinh-500-do-la-o-an-do-khi-dat-nuoc-chuyen-sang-che-do-doc-tai
Giá USD / INR, tháng 6 năm 2019

Điều lạ là họ nghĩ rằng lãi suất cao sẽ ngăn chặn sự sụt giảm giá trị như vậy, lãi suất hiện đang ở mức 5,75% trong khi lạm phát ở Ấn Độ ở mức 3% với mức tăng trưởng giảm xuống còn 5,8% (cách đây vài năm từng là nền kinh tế tăng trưởng cao nhất thế giới).

Tuy nhiên, giá trị của một loại tiền định danh có xu hướng phụ thuộc nhiều hơn vào mức nợ của chính phủ và khả năng nó được trả, cùng với nhu cầu của bạn về tiền.

Nhu cầu thường đến từ việc bán hàng hóa và dịch vụ cho người khác, điều đó có nghĩa là họ phải bán tiền định danh và mua của bạn.

Nhìn vào các yếu tố đó, Ấn Độ thâm hụt khoảng 2,5% vì họ đang nhập khẩu nhiều hơn xuất khẩu, và khoản nợ 1,2 nghìn tỷ đô la đang gia tăng rất nhanh chóng.

Mặt khác, lãi suất cao làm tăng khả năng chính phủ sẽ không trả được nợ cũng như tăng nguồn cung tiền “thật”. Cả hai điều này đều hạ giá trị của tiền định danh.

Do đó, vấn đề là chính phủ đang chi tiêu quá nhiều và đang phân phối lại quá nhiều của cải từ người nộp thuế nghèo nàn cho các chủ nhà băng giàu có bằng lãi suất cao.

Tuy nhiên, họ đổ lỗi cho bitcoin vì nó cho phép những người thông minh duy trì sự giàu có của họ thay vì khiến họ thấy nó giảm giá trị.

Điều đó thật đáng tiếc bởi vì, với tư cách là một loại trung tâm công nghệ “giá rẻ”, bitcoin thực sự có thể đã gửi rất nhiều tiền đến Ấn Độ, nơi các nhà đầu tư có thể xây dựng tất cả các loại dự án.

Những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Ấn Độ có thể không biết, nhưng bitcoin chuyển động theo cả hai hướng, ra khỏi Ấn Độ cũng như vào Ấn Độ nếu ví dụ như ai đó muốn trả bằng bitcoin cho công việc tự do.

Xem xét các báo cáo về kiểm soát vốn nghiêm ngặt, trên thực tế bitcoin có thể là một cách thuận tiện cho người Ấn Độ thông minh để chuyển tiền vào và ra.

Tuy nhiên, điều đó có thể đặt giới hạn cho chính phủ Ấn Độ về việc họ có thể chi nhiều hơn bao nhiêu so với tiền thuế mà họ nhận, trong khi vẫn kiểm soát những người sử dụng ngân hàng vì theo lẽ tự nhiên họ luôn muốn có lãi suất ngày càng cao hơn.

Thay vào đó, nếu mọi người có thể trốn thoát bằng bitcoin, thì họ phải thực sự thu hút chúng trở lại bằng cách quản lý tiền fiat tốt hơn.

Thủ tướng Ấn Độ Modi vừa giành chiến thắng trước cuộc tổng tuyển cử kỷ lục vừa qua.

Tuy nhiên, Chính phủ ngày càng muốn có nhiều quyền lực, do đó họ chi tiêu ngày càng nhiều. Còn nhân viên ngân hàng muốn càng nhiều tiền, do đó lãi suất càng cao.

Có nghĩa là thay vì phục vụ người dân, họ đang đàn áp họ. Chắc chắn là đang nói tới vấn đề tài chính, nhưng cũng nhiều vấn đề khác rộng rãi hơn, một nhà văn tự do Ấn Độ nói:

“Năm năm trôi qua, chúng ta có nhiều hơn là một cái nhìn thoáng qua về “Ấn Độ mới” mà Narendra Modi đã sinh ra. Đó là một sự phản chiếu về tổ tiên của nó: khô cằn về mặt văn hóa, trí tuệ bị bỏ trống, bị bầm dập về mặt cảm xúc, rỗng tuếch, ác liệt, khoe khoang, luôn buồn phiền và bất khả xâm phạm; một vùng đất giả dối đầy rẫy sự dối trá, nơi mà sự cố chấp chống lại các nhóm tôn giáo thiểu số lại là một trong những lựa chọn để trị liệu của các những người tự thương hại bản thân và thất vọng vì thủ tướng không thể nâng cao mức sống kinh tế của họ”.

Nó là một bài phê bình gay gắt về một quốc gia nói chung rất nghèo nàn, thiếu giáo dục và bây giờ thiếu tự do tài chính.

Theo Tapchibitcoin

Dautucrypto.net

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây