Tether in thêm 1 tỷ USDT và FOMO cấp độ 10 làm vốn hóa thị trường tăng 25 tỷ USD

0
701

Trong hai ngày qua, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng từ 300 tỷ đô la lên tới 325 tỷ đô la, được bổ sung bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin. 

Giá Bitcoin tăng từ $ 8,900 đến $ 11,000 trong bảy ngày qua so với đồng đô la Mỹ | Nguồn: Tradingview

Khi giá bitcoin nhanh chóng chuyển từ 8.000 đô la lên 11.000 đô la, các tài sản mã hóa lớn như Ethereum, XRP, Bitcoin Cash, EOS và Binance Coin đã ghi nhận mức tăng khá lớn so với đô la Mỹ.

Ít kháng cự, các nhà đầu tư thấy đà tăng trưởng của tiền điện tử

Giá Bitcoin đã tăng gần 190% từ đầu năm đến nay sau khi giảm xuống khoảng 3.150 đô la vào tháng 12 năm 2018.

Động lực của thị trường crypto chủ yếu được thúc đẩy bởi bitcoin trong những tuần gần đây và các nhà phân tích kỹ thuật thường thấy trước thị trường duy trì xu hướng tăng hiện tại của nó nếu bitcoin vượt qua mốc 12.000 đô la.

Theo Mohit Sorout, một đối tác tại Bitazu Capital, nói rằng tồn tại rất ít sự kháng cự từ 12.000 đến 20.000 đô la đối với bitcoin, cho thấy nó có thể nhanh chóng tiến lên mức cao nhất mọi thời đại trong thời gian tới.

Không có kháng cự thực sự giữa $ 12.000 và $ 20.000. Sau khi phá vỡ 12.000 đô la, ngừng bán BTC, hãy cẩn thận với những con vật hoang dã ở đâu đó – chúng đang chờ BTC quý giá của bạn.

Các nhà đầu tư dự đoán rằng việc mở cửa thị trường tương lai bitcoin CME vào thứ Hai có thể đóng vai trò là chất xúc tác ngắn hạn của thị trường.

Như đã nói bởi người đứng đầu chiến lược thị trường toàn cầu Nikolaos Panigirtzoglou, thị trường tương lai bitcoin chiếm một phần tương đối lớn trong khối lượng toàn cầu và tác động của nó đối với tài sản đã bị đánh giá thấp.

Tầm quan trọng của thị trường tương lai được liệt kê đã bị đánh giá thấp. Báo cáo của Bitwise cho rằng hợp đồng tương lai được giao dịch là một sự phát triển quan trọng trong các mức tiếp xúc ngắn cho phép các trọng tài viên tham gia vào chênh lệch giá và tỷ lệ tương lai của khối lượng giao ngay Bitcoin tăng mạnh trong tháng 4, 5 và 6, ông Panirtirtogogou nói.

Arthur Hayes, CEO sàn Bitmex dự đoán rằng các lệnh short sẽ bị thanh lý trên CME vào mỗi thứ 2.

Tài sản trú ẩn an toàn

Hiện tại, phần lớn các nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử được cho là đã đầu tư vào các tài sản lớn như bitcoin vì lợi ích lợi nhuận tiềm năng của tài sản liên quan đến rủi ro của nó.

Nhiều nhà đầu tư trên thị trường tài chính rộng lớn hơn vẫn không coi bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn để chống lại sự bất ổn toàn cầu, có thể là do vốn hóa thị trường nhỏ của nó khi so sánh với các tài sản truyền thống như vàng.

Tuy nhiên, Mark Yusko, nhà sáng lập và quản lý của Morgan Creek Capital Management cho biết việc bổ sung bitcoin vào danh mục đầu tư của ông đã làm giảm rủi ro chung, cho thấy khả năng bitcoin có khả năng được coi là một tài sản lớn trong dài hạn.

Vì tôi đã thêm bitcoin vào danh mục đầu tư của mình: Rủi ro tổng thể của danh mục đầu tư thấp hơn (lợi ích tương quan), Yusko cho biết.

Kích hoạt FOMO cấp độ 10

Thomas Lee của công ty Fundstrat đã gợi ý rằng những gì được gọi là FOMO “cấp độ 10” sẽ quay trở lại thị trường tiền điện tử, từ những người hả hê về sự sụp đổ 90% của BTC, và những người cho rằng Bitcoin đã chết mãi mãi.

Latest Crypto Fear & Greed Index

Chỉ số sợ hãi đã lên 84/100, mức cao nhất từ tháng 2/2018.

Và thực sự, FOMO dường như đã thành hiện thực trong thị trường tiền điện tử sau khi BTC vượt qua 10.000 đô la vào thứ Sáu. Như được phát hiện bởi dịch vụ phân tích tiền điện tử ViewBase, đã có một lượng lớn stablecoin vào các sàn giao dịch. Đặc biệt, trong vòng một giờ sau khi lên 10.000 đô la, chỉ khoảng 25 triệu đô la tiền đô la tiền mặt được tìm thấy trên các sàn giao dịch.

Dòng vốn lớn như vậy trực tiếp gợi ý rằng các nhà đầu tư, có lẽ là những người nắm giữ tiền điện tử lớn, đang tìm cách phân bổ lại vốn vào không gian này do kết quả của việc vượt quá 10.000 đô la. Không rõ mức độ mua stablecoin qua Bitcoin đã ảnh hưởng đến thị trường ở mức độ nào, nhưng có khả năng là nó bị tổn thương một chút.

Tether in thêm 1 tỷ USDT

Khi stablecoin đã tràn vào các sàn giao dịch, Tether đã bắt đầu phát hành thêm USDT của mình. Tether đã in các đồng tiền chưa được hoàn lại, cho thấy rằng của chính họ phát hành mới hoặc từ các đối tác lớn mua trực tiếp từ họ.

Số lượng USDT được lưu hành vào ngày hôm qua lên tới 3,82 tỷ USD, khối lượng giao dịch lên tới 25 tỷ USD trong 24h – mức cao chưa từng thấy. Tất nhiên, đây là một dấu hiệu rõ ràng về sự quan tâm của nhà đầu tư ngày càng tăng. Trong một mẩu tin liên quan, USDT đã bắt đầu phá vỡ chốt của mình với đồng đô la, bắt đầu giao dịch ở mức 0,994 đô la do khối lượng bán cao. Điều này ngụ ý rằng các nhà đầu tư đang bán phá giá stablecoin cho Bitcoin, Ethereum và các tài sản kỹ thuật số vốn hóa lớn khác.

Tether (USDT)
0,996487 USD (-0,73%)
0,00009275 BTC
RANK

9

MARKET CAP

$3,52 B USD

VOLUME

$22,71 B USD

Giá USDT hiện tại | Nguồn: Coinmarketcap 

Một số người đã đi xa đến mức nói rằng khi Tether phát hành một lượng lớn USDT, đó là dấu hiệu cho thấy một đợt tăng giá tiếp theo sẽ đến. Cụ thể hơn, nhà phân tích Filb Filb lưu ý rằng các chuyển động trong vốn hóa thị trường Tether đã dự đoán chính xác các động thái trong BTC.

Trên thực tế, trong vài tháng qua, USDT đã tràn vào thị trường Bitcoin rất nhiều, dường như đây là một điềm báo cho một động thái tăng mạnh mẽ phía trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây